Uống gì giải rượu nhanh mà không hại sức khỏe?

Uống gì giải rượu nhanh là câu hỏi mà luôn được mọi người quan tâm. Nhưng an toàn đến sức khỏe và không gây hại lại là vấn đề càng phải quan tâm hơn khi sử dụng nhưng thực phẩm giải rượu hiện nay. Dưới đây là 4 thực phẩm đến từ tự nhiên không gây hại cho người sử dụng.

1. Gừng tươi

Gừng tươi là một thực phẩm rất quen thuộc với người dân việt chúng ta và hầu như có thể mua rất dễ dàng, tiện lợi cho việc chuẩn bị. Gừng không chỉ là thức uống đễ giã rượu, mà còn xuất hiện trong các bài thuốc trị cảm, và có nhiều lợi ích cho cơ thể. Sau khi tan nhậu nếu muốn giải rượu chỉ cần chuẩn bị trước vài lát gừng mỏng khi về nhà thì sắc thành nước để uống. Có thể cho chút đường hoặc mật ong để dễ uống hơn.

Uống gừng tươi để giải rượu nhanh

Uống nước sắc gừng tươi giúp giải rượu nhanh

2. Nước mía

Nước mía là thức uống giải khát quen thuộc với chúng ta. Mía là thực phẩm tự nhiên và rất dễ mua. Công dụng của nước mía phải kể đến như: chữa các bênh vàng da, chữa lành các ổ nhiễm trùng, Chứa nhiều vitamin… Tan nhậu làm 1 cốc nước mía ép mát lạnh sẽ giúp bạn giải rượu nhanh và tỉnh táo

uống nước mía giúp giải rượu nhanh và thanh lọc cơ thể

Uống nước mía giải rượu nhanh và chữa bệnh vàng da

3.Nước sắn dây

Ngoài nước mía sắn dây cũng là một trong những thực phẩm giải tự nhiên. Sắn dây có tính mát và thanh lọc cơ thể. Một ly sắn dây đi kèm với đường và vài lát chanh là thức uống khoái khẩu. Không chỉ đơn thuần là giải rượu mà theo đông y học bột sắn dây còn có rất nhiều tác dụng phong phú như: cải thiện lưu lượng tuần hoàn não, chống lão hóa , giải độc, bảo hộ tế bào gan….

Uống nước sắn dây giải rượu nhanh và làm sáng da

Uống nước sắn dây giải rượu nhanh và làm sáng da

4. Nước ép cà chua

Cà chua là thực phẩm mà chúng ta thường dùng cho các món ăn khi sao nấu. Chúng ta đều biết cà chua có rất nhiều công dụng trong cà chua chứa rất nhiều vitamin A, C , K….  giúp cải thiện thị lực, làm đẹp da, phòng chống ung thư… Chưa dừng lại nước ép cà chua còn có tác dụng tốt cho cơ thể sau khi uống rượu.

uống nước cà chua giải rượu nhanh cải thiện thị lực

Nước ép cài chua giải rượu nhanh bổ sung vitamin

Khi uống rượu bị say và nôn sẽ làm cơ thể mệt mỏi và mất nhiều chất, sử dụng cà chua chín ép thành nước uống sẽ bổ sung nhiều vitamin có lợi cho cơ thể và giảm cảm giác mệt mỏi.

5. Cà Gai Leo

Ảnh sản phẩm Cao cà gai leo Yên Thủy (1)

Cao cà gai leo Yên Thủy – Giải rượu hiệu quả cao – Tự nhiện

Trà Cà gai leo Yên Thủy

Trà Cà gai leo Yên Thủy – Giải độc gan – Giải Rượu

Cà gai leo từ xa xưa đã được ông cha ta sử dụng để giải rượu. Chỉ cần ngậm rễ cây cà gai sau khi uống rượu cũng đã đem lại hiệu quả rõ rệt.

Sản phẩm Cao Cà Gai Leo Yên Thủy được chiết xuất 100% từ cây cà gai leo, cho hiệu quả cao hơn cà gai leo thô rất nhiều, giải rượu hiệu quả, nhanh chóng và tiện lợi.

Lưu ý về việc sử dụng rượu bia

Chúng ta đều biết uống rượu được cơ thể bài trừ và coi là chất độc. Uống rượu nhiều thì gây hại cho gan và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan. Gan chính là nơi xử lý các chất cồn khi uống vào người. Tức là khi uống rượu gan sẽ phải chịu các đợt tấn công từ rượu. Không những thế uống rượu thường xuyên và sử dụng những thức uống để giải rượu và cho quá nhiều đường sẽ làm tăng nguy cơ bị tiểu đường. Nên việc hạn chế uống rượu chính là liều thuốc tốt nhất

> Bạn nên xem ngay bài viết bia rượu hủy hại lá gan của ban như thế nào? để nắm rõ hơn về tác hại của bia rượu đối với gan