Trà Mâm xôi tím – Cà gai leo ra đời như thế nào?

Trà Mâm xôi tím – Cà gai leo là một trong những sản phẩm nổi bật của HTX Nông – Lâm nghiệp Bảo Hiệu, xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. Sản phẩm được làm từ 100% cây mâm xôi tím và cà gai leo tự nhiên, dạng trà túi lọc, rất tiện lợi cho người sử dụng.

Sản phẩm Trà Mâm xôi tím - Cà gai leo Bảo Hiệu

Sản phẩm Trà Mâm xôi tím – cà gai leo

Huyện Yên Thủy của tỉnh Hòa Bình là một huyện miền núi có hệ sinh thái thực vật rất phong phú và đa dạng với nhiều loại thực vật quý hiếm, trong đó có nhiều loài cây thuốc quý như cây mâm xôi và cây cà gai leo.

Từ xa xưa, người dân Yên Thủy nói riêng và Hòa Bình nói chung đã biết sử dụng cây mâm xôi để chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Sau này, vào năm 2015, khi cây cà gai leo được đưa về trồng nhiều ở Yên Thủy theo dự án giảm nghèo thì người dân Yên Thủy có thêm một loài dược liệu giá trị.

Cây mâm xôi có tên khoa học là Rubus alceaefolius Poir, nó còn được gọi bằng những tên khác như cây đùm đũm, cây phúc bồn tử. Cây mâm xôi cũng có chứa hàng loạt dưỡng chất như flavonoid, vitamin C, K, E; chất xơ; acid folic; omega-3 và các khoáng chất (Mn, Cu, Mg, Zn…) rất tốt cho sức khỏe.

Cà gai leo có tên khoa học là Solanum procumbens Lour. Cà gai leo có chứa một số thành phần chất quan trọng như: Flavonoid, saponin, sterol, acid amin, alkaloid,… Đồng thời, phần lá và rễ cà có nhiều dược tính hỗ trợ cho sức khỏe con người như: Solamnia A, Solamnia B, glycoalkaloid, cholesterol, 3beta hydroxy 5 alpha pregnan 16 on, dihydro lanosterol… Vì vậy, cà gai leo có có tác dụng giải độc gan tốt, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh gan như men gan cao, suy gan, viêm gan, xơ gan, nóng gan, gan nhiễm mỡ.

> Mua ngay sản phẩm Cao cà gai leo (100% nguyên chất từ cây cà gai leo tự nhiên, dược tính mạnh mẽ)

Trước tiềm năng về dược liệu rất lớn của địa phương và sau khi thực hiện kiểm nghiệm mẫu và biết được dược tính cà gai leo và cây mâm xôi có thể kết hợp được với nhau để gia tăng tác dụng với sức khỏe người dùng, HTX Nông – Lâm nghiệp Bảo Hiệu đã kết hợp với công ty Công ty THHH một thành viên Thương Hảo nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm trà thảo dược túi lọc rất độc đáo vào đầu năm 2022. “Trà Mâm xôi tím – Cà gai leo” không những tiện dùng mà sự kết hợp của 2 loại thảo dược này đã mang đến lợi ích rất tốt cho sức khỏe người sử dụng, giúp hỗ trợ giải độc gan, giải rượu, tăng cường chức năng sinh lý, bổ can thận, giữa tinh khí và tiêu viêm.

Cây cà gai leo và cây mâm xôi (loại có quả màu tím) sau khi được thu hoạch, sơ chế làm sạch sẽ được vận chuyển đến Công ty Thương Hảo để sản xuất. Với kỹ thuật hiện đại, chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, sản phẩm đã được sản xuất thành công dưới dạng túi lọc.

Như vậy, sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất nhưng dễ sử dụng hơn, phù hợp với mọi đối tượng người sử dụng.

Giờ đây, người dùng cà gai leo và cây mâm xôi không còn phải kỳ công đun, sắc mất nhiều thời gian nữa. Chỉ cần một ấm nước sôi và một vài túi lọc trà (tùy sở thích uống đậm hay nhạt) thì chúng ta đã có một thức trà thực sự an lành, bổ dưỡng. Từ trong gia đình đến công sở, từ công ty đến bệnh viện đâu đâu cũng có thể uống trà, đãi khách bằng thức trà độc đáo này.

Lựa chọn hướng đi cùng với cây mâm xôi và cà gai leo, sản phẩm “Trà Mâm xôi tím – Cà gai leo” của HTX Nông – Lâm nghiệp Bảo Hiệu muốn truyền tải thông điệp về việc sử dụng sản phẩm dược liệu để nâng cao sức khỏe, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của con người. Hãy lựa chọn và sử dụng sản phẩm này để uống trà mà khỏe bạn nhé!

 

> Đặt mua sản phẩm: Gọi ngay 0975.149.648 (Zalo) hoặc 035.985.8008

 

HTX NÔNG – LÂM NGHIỆP BẢO HIỆU

Văn phòng: Km482, đường Hồ Chí Minh, xóm Hợp Thành, xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, Hòa Bình

(Xem trên Bản đồ Cà gai leo Yên Thủy trên Google Maps)