Cao Cà gai leo – Sản phẩm vàng cho Sức khỏe

Từ xa xưa, cà gai leo (tên khoa học là Solanum procumbens) được biết đến là một dược liệu quý trong các đơn thuốc Đông Y để hỗ trợ điều trị các loại bệnh liên quan đến gan.

 

Cây cà gai leo

 

Cây thuộc họ Cà (Solanaceae), là cây nhỏ, cành cây non tỏa rộng, phủ lông hình sao và có nhiều gai, có vị the, tính ấm, có tác dụng giải độc gan, ổn định tế bào gan, tăng cường chức năng của gan.

 

Ngày nay, y học hiện đại đã nghiên cứu, chứng minh cà gai leo có những hoạt chất quý cho gan. Đặc biệt vị thuốc này có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B rất hiệu quả. Đầu năm 2015, dự án sinh kế trong chương trình giảm nghèo của huyện Yên Thủy đã đưa cây cà gai leo về trồng tại xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

 

Khách tham quan vùng trồng cà gai leo

Khách tham quan vùng trồng cà gai leo

 

Bén duyên với đất, cây cà leo phát triển tốt và cho dược tính cao (hoạt chất Gilycoalcaloid toàn phần là 0,62% – cao cấp 4 lần khi được trồng ở vùng đất khác). Từ những mô hình trồng ban đầu, cây cà gai leo đã được nhân rộng ra trồng trong toàn xã, mở ra một hướng đi mới cho phát triển nông nghiệp ở huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

 

Cây Cà gai leo được đưa vào trồng và nhân rộng đúng vào thời điểm thị trường có xu hướng thiên về sử dụng các sản phẩm tốt cho sức khỏe, có nguồn gốc từ thiên nhiên. Vì vậy, với dược tính cao và là loại dược liệu 100% thiên nhiên, Cà gai leo đã nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn của các công ty dược và những người khởi nghiệp từ dược liệu.

 

Nhận thấy tiềm năng phát triển của loại cây dược liệu, anh Bùi Quý Hợi quyết tâm khởi nghiệp với cây cà gai leo. Năm 2016, HTX nông lâm nghiệp Bảo Hiệu được thành lập do anh Hợi điều hành. Anh Hợi đã vận động các hộ gia đình đang trồng cà gai leo trong xã vào HTX.

 

Trồng cà gai leo

 

Thay vì bán thô sản phẩm, Anh Hợi cùng các xã viên và đã tìm, học hỏi, kết hợp với Công ty cổ phần liên doanh dược phẩm ESSEN – Đức, nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm Cao Cà gai leo Yên Thủy.

 

Ảnh sản phẩm Cao cà gai leo Yên Thủy (2)

Sản phẩm Cao cà gai leo Yên Thủy

 

Được sản xuất từ 100% nguyên liệu cà gai leo an toàn và dây truyền sản xuất hiện đại, Cao cà gai leo là sản phẩm dược liệu tự nhiên có thời gian bảo quản lâu hơn và rất tiện lợi cho người tiêu dùng.

 

Cao Cà gai leo được cô đặc nên sản phẩm thu được có hàm lượng dược chất lớn hơn rất nhiều so với dạng sắc lá khô uống.

 

Do đó, người dùng chỉ cần một lượng nhỏ mỗi ngày lấy 3-4g cao đặc (tương đương ⅙ thìa cà phê) pha với khoảng 200ml nước vừa dùng được ngay vừa tiện lợi hơn so với cách dùng truyền thống đun, sắc phức tạp.

 

Cao cà gai leo Yên Thủy ra đời với sứ mệnh làm tăng giá trị của cây cà gai leo. Với việc chiết suất thành dạng cao dẻo, sệt cần một lượng lớn nguồn cây cà gai leo, tạo đầu ra ổn định không bị phụ thuộc vào các thương lái và các đầu mối thu mua… tăng thu nhập cho người dân.

 

Hiện nay sản phẩm Cao cà gai leo của HTX nông lâm nghiệp Bảo Hiệu đã có mặt trên khoảng 60 đại lý ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam, dễ dàng đến tay người tiêu dùng.

 

Với sự tiện lợi trong sử dụng, giá thành hợp lý cùng phương châm uy tín, chất lượng là vàngvì sức khỏe cộng đồng, hiện nay Cao cà gai leo Yên Thủy đã trở thành sản phẩm được tin tưởng, lựa chọn của nhiều quý khách hàng trong cả nước.

 

> Đặt mua sản phẩm Cao cà gai leo ngay bằng cách gọi vào hotline 0975.149.648 hoặc nhắn tin qua Fanpage Cao Cà gai leo Yên Thủy