Cẩn trọng sức khỏe gan trước các dấu hiệu mùi hôi

Gan được coi như là một nhà máy hóa chất của cơ thể đảm trách rất nhiều chức năng quan trọng trong đấy có việc thải độc. Chính vì vậy, khi gan bị bệnh, độc tố tích tụ quá nhiều một số bộ phận trên cơ thể sẽ có mùi hôi.

Cơ thể tự nhiên có dấu hiệu mùi hôi tại ba bộ phận sau đây hãy đi kiểm tra sức khỏe ngay:

Da và mồ hôi có mùi

Đổ mồ hôi ngoài việc làm mát cơ thể thì còn giúp cơ thể đào thải một lượng độc tố nhỏ ra ngoài.

Khi gan yếu, chức năng gan suy giảm độc tố tích tụ trong cơ thể quá nhiều, ở cơ thể một số người sẽ đào thải chất độc này qua tuyến mồ hôi lúc này mồ hôi cũng như da sẽ có mùi hôi vô cùng khó chịu.

Hơi thở có mùi hôi

Hơi thở có mùi hôi đến từ nhiều nguyên nhân có thể là các bệnh về răng miệng, đái tháo đường, dạ dày, đường hô hấp và cả các bệnh về gan.

Cách nhận biết dễ nhất mùi hôi gây ra do các bệnh về gan đó chính là mùi trứng thối hoặc tanh nồng. Khi gan yếu và đang bị quả tải lượng độc tố sẽ chuyển thành dạng khí đi ra ngoài và tạo nên mùi hôi miệng.

Chúng ta có thể cảm nhận rõ rệt vào buổi sáng, sau khi thức dậy. Chính vì vậy, hãy thường xuyên theo dõi hơi thở của mình vào buổi sáng để phát hiện những dấu hiệu các bệnh về gan nói riêng và các bệnh khác của cơ thể nói chung.

Niệu đạo và nước tiểu có mùi hôi

Cũng như da, mồ hôi hay hơi thở khi niệu đạo và nước tiểu có mùi cũng cần lưu ý đến sức khỏe.

Mùi hôi ở bộ phận niệu đạo cũng như nước tiểu có thể đến từ những nguyên nhân thông thường như do uống ít nước, ăn hành tỏi, măng tây,… và sẽ tự hết mùi trong khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nếu như chúng ta không sử dụng những loại thức ăn này hoặc mùi hôi kéo dài thì hãy đến cơ sở y tế để kiểm tra, rất có thể bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe trong đó có sức khỏe gan.

Chính vì vậy, hãy thường xuyên theo dõi những thay đổi về mùi hôi trên cơ thể và thăm khám định kì để phát hiện bệnh sớm để điều trị!