GACP-WHO: KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT !

GACP được viết đầy đủ là “Good Agricultural and Collection Practices”, nghĩa là “Thực hành tốt trồng trọt và thu hái”.

GACP-WHO là các nguyên tắc, tiêu chuẩn Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO)tieu-chuan-gacp-who

GACP có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra nguồn nguyên liệu làm thuốc đạt các tiêu chuẩn. Mỗi quy trình có nhiều công đoạn, mỗi công đoạn lại có những tiêu chuẩn riêng cho từng loài cây thuốc cụ thể. Nó phụ thuộc vào môi trường tự nhiên, điều kiện sinh thái, nguồn giống, đất trồng, biện pháp canh tác, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hái, vận chuyển, xử lý sau thu hoạch đến cách đóng gói và bảo quản dược liệu trong kho.

Sự an toàn và chất lượng của nguyên liệu thảo dược và thành phần phụ thuộc vào các yêu tố có thể phân loại là nội tại (do di truyền) hoặc ngoại lai (do môi trường, phương pháp thu hái, thực hành trồng trọt, thu hoạch, chế biến sau khi thu hoạch, vận chuyển và tồn trữ). Sự thiếu thận trọng gây ô nhiễm vi sinh vận hoặc các tác nhân hóa học trong bất cứ công đoạn sản xuất nào cũng có thể làm giảm mức độ an toàn và chất lượng.

Các cây thuốc thu hái từ quần thể hoang dã có thể bị ô nhiễm bởi các loài cây khác hay những bộ phận khác do nhận dạng sai, nhiễm bẩn ngẫu nhiên hay cố tình pha trộn, tất cả đều có thể gây những hậu quả không an toàn.

Việc thu hái cây thuốc từ những quần thể hoang dã có thể làm này sinh các quan ngại về việc thu hoạch quá mức trên toàn cầu, trong khu vực và/hoặc tai địa phương, và việc bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Cần phải xét đến tác động của việc trồng trọt và thu hái đối với môi trường và các quá trình sinh thái, cũng như lợi ích của các cộng đồng địa phương. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến tài liệu gốc phải được tôn trọng. Tổ chức y tế thế giới đã hợp tác với các cơ quan chuyên trách của Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế để giải quyết cac vấn đề nói trên. Sự hợp tác này sẽ được thêm tăng cường qua việc phát triển và cập nhật các tài liệu hướng dẫn kĩ thuật có liên quan trong lĩnh vực này.

CAO CÀ GAI LEO YÊN THỦY SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN GACP – WHO

Nguyên liệu sản xuất cao cà gai leo là nguyên liệu sạch 100% được cung cấp từ nông trại trồng cà gai leo theo tiêu chuẩn GACP – WHO tại xã Đa Phúc, Huyện Yên Thủy, Tỉnh Hòa Bình.

Phiếu tiếp nhận bản công bố dược liệu sản xuất theo GACP - WHO.

Bản công bố dược liệu sản xuất theo chuẩn GACP – WHO

Nông trại cà gai leo đạt chuẩn GACP - WHO

Nông trại cà gai leo đạt chuẩn GACP – WHO

Nguyên liệu được chuyển về nhà xưởng sản xuất tiêu chuẩn GMP – WHO. Được kiểm nghiệm chất lượng trước khi đóng gói và đưa đến tay người sử dụng.

nha-may-san-xuat-cao-cao-gai-leo-dat-chuan-gmp-who

Cơ sở chiết xuất đạt chuẩn GMP – WHO

phieu-kiem-nghiem-cao-ca-gai-leo-yen-thuy

Phiếu kiểm nghiệm chất lượng Cao Cà Gai Leo Yên Thủy

> Đặt mua sản phẩm Cao cà gai leo ngay bằng cách gọi vào hotline 0975.149.648 hoặc nhắn tin qua Fanpage Cao Cà gai leo Yên Thủy


CÀ GAI LEO YÊN THỦY

SĐT: 0975.149.648

Email: Caocagaileo@gmail.com

Website: caocagaileo.vn